sử dụng máy làm sữa hạt

Những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt để đảm bảo an toàn & hiệu quả

Máy làm sữa hạt hiện đang là một trong những phụ kiệnyêu thích của các bà nội trợ. Hỗ trợ các bà nội trợ tạo nên những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy thì liệu bạn đã hiểu rõ cách sử dụng máy làm sữa hạt hay chưa? Ngay sau đây Snapkitchen xin được chia sẻ chi tiết cùng bạn cách sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách cách đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé!

Những ưu điểm của máy làm sữa hạt

Máy làm sữa hạt là một trong những vật dụng thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Các dòng máy làm sữa này có cấu trúc tương tự như những chiếc máy xay sinh tố. Tuy nhiên, thiết bị còn được bổ sung thêm một bộ phận mâm nhiệt. Có tác dụng nấu chín bột hoặc để làm ra các loại sữa.

sử dụng máy làm sữa hạt

Chức năng của máy làm sữa hạt

Máy có hiện đang được tích hợp nhiều chức năng như:

  • Xay + nấu: Máy làm sữa hạt vừa giúp xay mịn các loại hạt vừa có thể nấu sữa hạt nhanh chóng. Giúp gia đình bạn có những ly sữa hạt thơm ngon bổ dưỡng trong thời gian nhanh nhất.
  • Không chỉ được sử dụng để làm sữa hạt mà thiết bị còn có thể xay và nấu luôn các loại cháo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nó còn có thể sử dụng để nấu súp, hầm canh đều được.
  • Máy làm sữa còn có chức năng xay các loại bột để làm bánh như bột gạo, bột đậu xanh,…Ngoài ra, máy có thể sử dụng để làm các loại sữa từ các loại hạt như đậu nành, hạt bí, hạnh nhân, óc chó, macca,.. Đặc biệt, có thể dùng như một chiếc máy xay thông thường để làm các loại nước sinh tố từ trái cây để uống.
  • Khi sử dụng bạn có thể sử dụng chế độ tự hẹn giờ và tự vệ sinh làm sạch cối sau khi sử dụng xong. Vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện.

Thông thường, trong quá trình sử dụng máy làm sữa hạt có thể xuất hiện một số sự cố, lỗi hỏng… Vậy nên để máy làm sữa luôn hoạt động tốt và bền đẹp, bạn cần tuân thủ đúng cách sử dụng máy!

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách

Cách sử dụng máy để làm ra những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng không hề phức tạp như bạn nghĩ mà còn rất đơn giản và dễ dàng.

  • Đầu tiên, cho nguyên liệu vào cối xay rồi cho thêm nước vào. Lưu ý chỉ nên sử dụng với một lượng phù hợp.
  • Ấn nút khởi động và chọn chế độ mà người dùng mong muốn
  • Sau khi sử dụng xong đổ đầy nước có thể pha thêm. Để tăng khả năng làm sạch máy được tốt hơn
  • Trong khi máy đang chạy tuyệt đối không được mở. Và dùng tay nhấc cối xay ra, nếu không sẽ rất nguy hiểm

Những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt

Để giúp việc sử dụng máy làm sữa hạt được đảm bảo chất lượng, an toàn. Đồng thời, mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý tới những vấn đề dưới đây.

sử dụng máy làm sữa hạt

Lắp máy đúng khớp, đậy chặt nắp máy

Để đảm bảo an toàn tối đa cho quá trình vận hành máy. Trước tiên, bạn cần lắp đúng các khớp của máy trước khi cho hạt vào nấu. Tiếp đến, nhớ đậy chặt nắp máy để tránh gây trào trong quá trình nấu sữa.

Không ngâm cối, động cơ trong nước 

Cối thủy tinh và đế động cơ tuyệt đối không được ngâm trong nước. Vì chúng có phần tiếp xúc điện. Việc ngâm các thiết bị này trong nước sẽ tăng khả năng làm oxy hoá động cơ bên trong máy gây rỉ sét hư hỏng. Bên cạnh đó, để vệ sinh cối và động cơ bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước và lau sạch bề mặt máy.

Ngâm hạt cho mềm trước khi xay

Chất ức chế dinh dưỡng và các chất độc hại được tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc. Và hạt có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng cách ngâm. Chính vì vậy trước khi đưa hạt đi nấu cần ngâm hạt. Thời gian ngâm hạt tốt nhất khoảng 8-22 tiếng.

Xử lý đúng cách khi máy đang chạy bị mất điện

Trong quá trình nấu sữa, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề như mất điện. Vậy làm sao để khắc phục tốt nhất? Nhiều người dùng sẽ chọn cách bật lại chức năng nấu sữa khi có điện lại. Tuy nhiên cách này sẽ làm khê cối, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Lời khuyên là khi mất điện bạn nên rút dây điện ra sau đó trút sữa ra nồi và nấu thủ công.

Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay

Nhiều bà nội trợ thường cho nhiều đường, muối vào cối lúc xay nấu để giúp điều vị cho sữa. Tuy nhiên việc này sẽ dẫn đến tình trạng cối dễ bị khê. Để tránh sự cố trên, tốt nhất bạn nên cho đường, muối vào khi đã trút sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu muốn cho đường, muối vào cối lúc nấu, xay bạn cần hoà tan trước khi cho vào.

Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động

Trong quá trình nấu sữa cối rất nóng, điều này sẽ có thể gây bỏng đặc biệt là trẻ em. Không chỉ vậy, hầu hết trẻ em có tính tò mò do đó có thể vô tình gây vỡ cối. Để đảm bảo an toàn, bạn cần để máy xa tầm tay trẻ em. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu vô tình chúng ta có thể bỏ quên các vật kim loại vào máy gây nứt cối. Nếu cối đã nứt, tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây nhiễu và trào gây nguy hiểm.

Đảm bảo nguồn điện an toàn để máy hoạt động

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy. Hãy chắc chắn nguồn điện sử dụng có phù hợp không và có an toàn không. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn so với thông số sử dụng của máy có thể làm chập điện và hư hỏng máy.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy làm sữa hạt. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết được cách sử dụng máy nấu sữa hạt đúng cách và an toàn nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công thức làm sữa hạt. Bạn chưa chọn được chiếc máy làm sữa hạt ưng ý. Hãy liên hệ ngay Snapkitchen để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Snap Kitchen 2020

Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Snap Kitchen

Call Now ButtonCẦN TƯ VẤN - BẤM GỌI NGAY