So sánh máy ép trái cây thường và máy ép chậm

Bạn đang có nhu cầu mua máy ép trái cây. Bạn đang phân vân giữa máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm. Cùng Snap Kitchen tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình và gia đình một loại máy ép phù hợp nhé!

  1. Máy ép trái cây thường là gì?

Máy ép thường: Hay còn được gọi là máy ép ly tâm được thiết kế với một mâm xay tròn với nhiều lỗ dạng lưới sắt bén vừa có tác dụng bào mòn và lọc nước ép. Ngoài ra, máy còn có ống tiếp trái cây, khay hứng nước và khay hứng bã ép,…

Nguyên lý hoạt động

Khi đưa hoa quả vào ép, mâm xay sẽ xoay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.

Ưu điểm

Máy ép trái cây thông thường có giá thành rẻ chỉ từ 900k, phù hợp với đại đa số gia đình Việt. Tốc độ quay của máy khá nhanh giúp bạn rút ngắn thời gian ép nước trái cây.

Nhược điểm

Nước ép từ các loại máy ép trái cây thông thường rất dễ bị tách nước hoặc oxi hoá. Lượng nước ép không được tối đa và không giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng trong trái cây như khi sử dụng máy ép chậm.

2) Máy ép chậm là gì?

Cấu tạo:

Ngoài 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, máy ép chậm còn có một số chi tiết khác như: lưới lọc, ống tiếp nguyên liệu, thanh nhấn,…

Nguyên lý hoạt động

Khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Nhờ đó máy hạn chế tiếng ồn tối đa khi vận hành, không gây ảnh hưởng tới xung quanh và máy cũng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 – 45 phút tuỳ máy). Chính vì điều này máy ép chậm hoạt động rất êm ái, hầu như không gây tiếng ồn như máy ép thông thường.

Ưu điểm

Khi sử dụng máy ép chậm, nước ép không bị oxi hoá hay tách nước như ở máy ép trái cây thông thường. Các loại máy ép chậm hiện nay sử dụng các công nghệ hiện đại giúp ép được tối đa lượng nước và giữ được phần lớn các vitamin và các chất dinh dưỡng trong trái cây. Một điểm đặc biệt khác là mẫu máy ép này có thể ép được cả các loại rau và trái cây mềm.

Nhược điểm

Giá thành của ép máy chậm tương đối cao khi so với máy ép trái cây thông thường (2 – 10 triệu).

3) Nên mua máy ép trái cây thường hay máy ép chậm

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước ép trái cây nhưng tài chính có hạn hoặc bạn muốn mở quán giải khát, cần một chiếc máy ép vận hành nhanh, thì máy ép trái cây thông thường là một sự lựa chọn tốt.

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên lựa chọn một chiếc máy ép trái cây tốc độ chậm để đảm bảo chất lượng nước ép. Đầu tư một chiếc máy ép trái cây tốc độ thấp có lẽ sẽ khiến bạn hơi băn khoăn về giá thành, nhưng máy ép trái cây tốc độ thấp mang đến chất lượng nước ép cao và ép được nhiều loại thực phẩm hơn so với máy ép trái cây thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Snap Kitchen 2021

Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Snap Kitchen

Call Now ButtonCẦN TƯ VẤN - BẤM GỌI NGAY