Làm bánh Donut không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản cùng với những dụng cụ thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh thơm ngon, hấp dẫn đấy. Cùng Snapbee thực hiện ngay món bánh mà các bé ai cũng thích nha.
Nguyên liệu cần có:
Bột mì đa dụng 350 gr
Men nở khô 6.5 gr
Đường bột 250 gr
Đường cát 86 gr
Sữa tươi không đường 120 ml
Trứng gà 2 quả
Bơ lạt 60 ml (đã đun chảy)
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước ấm 120 ml
Cách thực hiện:
Cho 120ml nước ấm pha với 60ml sữa tươi không đường vào cốc đong hoặc ly đựng.
Sau đó cho men nở và 21g đường cát vào hỗn hợp sữa, dùng phới lồng khuấy đều và để men nghỉ khoảng 5 - 10 phút.
Cho vào máy nhồi bột lần lượt các nguyên liệu: bột mì đa dụng, 60ml bơ đun chảy, 65g đường cát, 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, ½ muỗng cà phê muối. Cuối cùng là đổ hết hỗn hợp men khô đã ủ vào trong tô bột.
Bật máy ở tốc độ thấp để máy trộn và nhồi bột khoảng 5 - 7 phút đến khi thành một hỗn hợp bột cố định, bột không dính vào thành âu trộn là được nhé!
Ủ bột trong 40p phút
Sau khi ủ bột xong tiến hành cán bột và tạo hình dáng nha.
Nướng trong Nồi chiên không dầu Snapbee Queen RF15 nhé. Set nhiệt 160 độ 7p là được nha.
Có thể trang trí thêm phủ một lớp socola hoặc một lớp đường cho đẹp mắt và ăn ngon hơn nha.
Thành phẩm
Vậy là những chiếc bánh Donut nhiều màu sắc cũng đã hoàn thành rồi. Chỉ cần cắn 1 miếng thôi, chiếc bánh giòn tan trong miệng, vị béo ngậy, thơm lừng của trứng và bơ, kèm theo hương vị đặc trưng của socola, chắc hẳn bạn sẽ chết mê chết mệt với món bánh này thôi.
Tìm hiểu chi tiết về máy và các chương trình ưu đãi đi kèm tại đây: NCKD Snapbee Queen RF15
Để lại một bình luận
Trang web này được bảo vệ bằng hCaptcha. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của hCaptcha.