Mực luôn là món hải sản chế biến thành các món ăn ngon miệng ai cũng thích thú. Món mực chiên xù hấp dẫn bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài, phần mực bên trong dai dai, ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì quả thực là rất dễ gây nghiện. Cùng Snapbee tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần có:
Khoanh mực tươi: 500 gram
Trứng gà: 2 quả.
Bột chiên giòn: 150 gram.
Bột chiên xù: 150 gram.
Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.
Cách thực hiện:
Khoanh mực rửa sạch và để ráo
Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, thêm chút muối tinh và khuấy đều. Bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng ra hai đĩa khác nhau.
Khi mực đã ráo áo qua lớp trứng sau đó áo qua lớp bột chiên giòn, lắp lại như vậy hai lần và cuối cùng áo qua lớp bột chiên xù.
Khi đã tẩm mực xong, xếp đều lên vỉ nướng (phụ kiện đi kèm Nồi chiên không dầu), xịt phun sương một lớp dầu ăn, để mực được giòn và vàng hơn.
Làm nóng lò chiên trước ở 170 độ khoảng 5 phút.
Nướng ở NCKD Snapbee Queen RF15 ở 160 độ khoảng 10-15 phút
Thành phẩm giòn tan, nhưng vẫn rất ngọt thịt nha. Để thưởng thức món ngon mực chiên xù, bạn phải ăn lúc nóng để thưởng thức trọn vẹn độ giòn thơm ngon của mực.
Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và các chương trình ưu đãi tại đây: SNAPBEE-QUEEN RF15
Để lại một bình luận
Trang web này được bảo vệ bằng hCaptcha. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của hCaptcha.