Cách làm bánh mì sữa dừa thơm ngon, mềm mịn ai cũng mê

Bánh mì cuộn sữa dừa mềm mịn là món bánh khá đơn giản và thơm ngon mà bạn có thể trổ tài thực hiện cho thực đơn buổi sáng của gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay mẻ bánh ngọt béo, hấp dẫn. Vào bếp ngay cùng Snapbee nhé!

Nguyên liệu cần có:

Phần bột: 

270g bột số 13 + 30g bột số 8

15g sữa bột

30g đường xay

30g trứng

125g sữa tươi không đường + 75g whipping cream

5g men nở

2g muối

Phần nhân ( cho tất cả vào trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh) gồm:

100g dừa bào mịn

30g bơ lạt để mềm

30g đường xay

10g sữa đặc

Cách làm:

Cho tất cả hỗn hợp ở phần bột vào âu lớn và trộn cho hoà quyện rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút

Sau 20 phút đem bột nhồi cho đến khi bột kéo thành màng mỏng, ủ ở nhiệt độ thường đến khi bột nở gấp đôi.

Chia bột thành 6 phần bằng nhau, cho nhân vào tạo hình theo ý thích

Tạo hình bánh tuỳ thích

Sau khi tạo hình xong, ủ lần 2 đến khi bột nở 80% thì bật lò ở 180 độ trong vòng 10 phút, quét mặt bánh bằng lòng đỏ và sữa không đường để mặt bánh vàng đều đẹp hơn

Nướng cùng nồi chiên không dầu Snapbee ở nhiệt độ 180 độ từ 20-25 phút.

Bánh mì sau khi hoàn thành thơm phức mùi bơ, từng thớ bánh mì dai dai mềm mềm cùng nhân dừa béo ngậy, ngọt bùi, hấp dẫn.

Bánh mềm mịn, thơm ngon

Bảo quản bằng cách: cho bánh vào hộp kín hoặc túi nilon cột chặt, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 ngày.

Với cơ cấu hoạt động cả nhiệt trên, nhiệt dưới và quạt đối lưu, NCKD Snapbee giúp thực phẩm chín vàng đều mà không cần lật hay đứng canh.

Tham khảo chi tiết về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi tại đây: NCKD Snapbee