Cách làm bánh quy ngón tay rùng rợn cho ngày Halloween

Cùng với những món bánh truyền thống trong ngày Halloween, như kẹo táo, bánh linh hồn, súp bí đỏ,...thì bánh quy ngón tay thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc. Bánh ngón tay phù thuỷ sẽ khiến cho bữa tiệc Halloween thêm sinh động và có phần ma quái hơn rất nhiều.

Nguyên liệu gồm:

110g bơ

100g đường xay

200g bột mì

1 quả trứng

2g bột nở (baking powder)

¼  thìa cà phê muối

½ thìa cà phê vanilla

Hạnh nhân nguyên hạt

Nguyên liệu đơn giản như trên

Cách thực hiện:

Đánh bơ với đường bột cho hoà quyện rồi thêm trứng gà, 1 ít vani vào trộn đều.

Đánh đều hỗn hợp như trên là đạt

Sau khi đánh mịn các hỗn hợp trên, rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều, sau đó dùng tay nhào sơ qua rồi bọc ni lông lại cho vào tủ lạnh trong 20 phút.

 Thành phẩm sau khi ủ xong

Bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, lấy 1 ít vê dài tạo hình ngón tay. Sau đó dùng tay ấn lõm trên bột để tạo đốt ngón tay, dùng dao khứa vài đường tạo nếp nhăn giữa các đốt, thêm 1 hạt hạnh nhân làm móng tay.

Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy dầu (xếp bánh xa nhau một chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau)

 

Tạo hình và xếp đều bánh lên khay

Nướng bánh cùng nồi chiên không dầu Snapbee

Làm nóng lò chiên Snapbee khoảng 5 phút, sau đó cho khay bánh vào nồi, chọn chức năng “Bánh ngọt” set 170 độ trong 15 phút. Khi hết quá trình lấy bánh ra và để nguội.

Thành phẩm thơm ngon, giòn tan, vàng đều

Dễ dàng làm vô số loại bánh chỉ trong một chiếc nồi chiên không dầu đa năng Snapbee này. Nhiệt máy đều, hoạt động cả nhiệt trên,nhiệt dưới và quạt đối lưu giúp chín đều thực phẩm nhanh chóng, tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.

Tìm hiểu chi tiết giá thành và các ưu đãi đi kèm máy tại đây: NCKD Snapbee