Vào những ngày cuối năm, hầu như gia đình nào cũng có vài nải chuối trong nhà. Ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể biến tấu thành món mứt chuối dẻo, vừa mềm vừa thơm vừa ngọt để nhâm nhi trong ngày tết.
Đặc biệt, món mứt chuối sấy dẻo này còn cực kỳ dễ dàng, lại không quá kỳ công. Hãy cùng Snapbee tìm hiểu cách làm mứt chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu để chuối được lâu hơn và vẫn giữ được vị ngon nhé.
Nguyên liệu đơn giản:
1 nải chuối mốc (chuối nai)
Mè trắng
Cách thực hiện:
Lột bỏ vỏ chuối, sau đó dùng cán lăn dập sơ qua, tẩm qua một lớp mè trắng để chuối đẹp và ăn ngon hơn nhé.
Xếp chuối lên khay nướng (phụ kiện đi kèm của nồi chiên không dầu Snapbee).
Xếp chuối lên khay và cho vào nồi chiên không dầu
Cho các khay chuối vào nồi chiên, có thể sấy cùng lúc 2 khay nhé. Nếu muốn ăn chuối dẻo có thể chọn chức năng “Sấy khô” set 50 độ, còn muốn để được lâu hơn để lát chuối vừa mềm vừa khô thì set ở 70 độ. Còn nếu muốn ăn giòn thì nên cắt chuối mỏng và sấy thời gian lâu hơn nha.
Chuối sấy rất thơm, màu vàng đều kết hợp với mè trắng rất đẹp mắt
Nhìn hấp dẫn như này thì team không thích ăn chuối cũng nhất định phải thử
Món dân dã nhưng độ ngon không tả được, mọi người thử nhé.
Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu Snapbee có thể làm được vô số món ăn ngon, đơn giản mà tiết kiệm thời gian nội trợ.
Tìm hiểu thêm về giá thành và các ưu đãi tại đây: NCKD Snapbee
Để lại một bình luận
Trang web này được bảo vệ bằng hCaptcha. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của hCaptcha.