Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi ngày Tết

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt, vậy thì chắc chắn không thể nào có thể bỏ qua món khô gà lá chanh có phải không nào? Hôm nay, hãy cùng Snapbee vào bếp để chúng mình mách bạn cách làm khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản từ nồi chiên không dầu để có thể nhâm nhi ngày Tết nhé!

Nguyên liệu cần có:

1.5 kg ức gà.

5 củ sả

1 nhánh gừng

Phần gia vị:

4 thìa cà phê tương ớt.

3 thìa cà phê đường

5 thìa cà phê dầu màu điều.

1/2 thìa cà phê bột nghệ.

5 thìa cà phê nước mắm.

2 thìa cà phê muối hồng hoặc muối hạt.

2 thìa cà phê ngũ vị hương.

Lá chanh, ớt tươi.

Nguyên liệu đơn giản

Cách làm:

Ức gà mua về rửa sạch bằng giấm và rượu trắng.

Cho ức gà vào luộc chín cùng gừng,sả.

Để ức gà nguội và thật ráo nước rồi xé thành từng miếng nhỏ dọc thớ thịt.

Đun sôi hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị (trừ lá chanh, ớt), đợi hỗn hợp trên quyện đều rồi cho phần sợi gà vào trộn đều.

Sên ức gà đến khi cạn nước trong nồi

Cho sợi gà vào lồng quay của NCKD Queen RF15, sấy 120 độ trong 40-45p hoặc tới khi khô gà đạt độ khô mong muốn.

Thành phẩm

Cho khô gà lá chanh vào hộp kín, đậy chặt nắp và bảo quản ở nơi khô ráo. Khi dùng thì gắp một lượng nhỏ ra chén.

Khô gà vàng ươm, ngấm đều gia vị và vẫn giữ được độ mềm dai của thịt. Ăn cùng tương ớt nhâm nhi với lon bia hay với trà sữa, trà chanh cũng rất hợp miệng đó nhé!

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và các ưu đãi đi kèm máy tại đây: NCKD Snapbee Queen RF15