Cách nấu canh đu đủ hầm xương cực ngon ngọt, thanh mát cho ngày hè mát dịu

Cách nấu canh đu đủ hầm xương cực ngon ngọt, thanh mát cho ngày hè mát dịu

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, món canh đu đủ hầm xương thơm ngon bổ dưỡng ngọt nước thanh mát còn giúp bạn xua tan cái nóng mùa hè một cách hiệu quả. Hãy cùng Snapbee vào bếp vào thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu cần có:

300gr xương heo

1 quả đu đủ

Hành, tỏi băm

1 ít hành ngò

Gia vị thông dụng

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn ngâm xương heo trong nước muối loãng từ 10 - 15 phút để xương ra hết chất bẩn.

Sau đó, đem xương rửa qua nước từ 2 đến 3 lần rồi trụng sơ trong nước sôi khoảng 2 phút và đem xả sạch.

Đu đủ bạn dùng dao bào gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành ngò bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

 

Các bước chuẩn bị nguyên liệu cực đơn giản

Làm nóng nồi áp suất Snapbee

Chọn chế độ “nấu lẩu” nấu ở mức 4, chờ nồi nóng cho hành tỏi băm và phi thơm. Sau đó cho xương heo vào xào sơ qua, dùng nắp kính (nắp đi cùng nồi áp suất Snapbee) đậy lại để thịt ngấm gia vị. Tiếp tục cho đu đủ và nước lọc vào, chuyển sang chức năng “Nấu súp” hầm canh khoảng 15 phút.

Kết thúc quá trình chờ khoảng 5 phút rồi xả van áp suất, sau đó thêm hành ngò và nêm nếm cho vừa ăn.

Chỉ mất 15 phút đã có ngay thành phẩm mềm thịt, ngọt nước

Chỉ nấu khoảng 15 phút nhưng xương và đu đủ đều chín mềm và ngọt thịt. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều tấm tắc khen ngon. Để món canh thêm tròn vị, bạn nhớ ăn cùng một chén cơm nóng, chấm thêm nước mắm ớt cắt lát thì ngon chẳng có từ ngữ nào diễn tả được nữa!

Tìm hiểu về giá thành và các ưu đãi đi kèm tại đây: Nồi áp suất Snapbee

Xem tiếp

Hướng dẫn cách nấu bún măng gà hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức
Công thức nước ép ổi mix cà chua giúp tăng gấp 4 lần Vitamin C

Để lại một bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng hCaptcha. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của hCaptcha.