Thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình
Nguyên liệu cần có:
500gr gà chặt lát
100gr nấm hương
7-8 cây sả
Cách thực hiện:
Cắt nấm thành từng lát mỏng và xếp dưới đáy nồi, bỏ lên một vài cây sả để gà được thơm và ngọt nước hơn nha
Xếp đều gà lên (gà nên chặt từng lát nhỏ vừa ăn), gà này mình để luôn xương vì nhà mình thích gặm gặm cho vui í mà
Cho lên một vài cây sả đập dập nữa, gừng thái lát, hành cây, một ít tiêu hạt, nấm hương
Đậy nắp áp suất lại rồi nấu tầm 15-20 phút là vừa rồi đấy nha, vừa thay
Hấp bằng nồi áp suất Snapbee, chọn chức năng làm bánh hoặc hâm nóng, nhiệt vừa vừa riu riu, thành phẩm gà ngọt nước luôn. Nấu tầm 10 phút là mùi thơm xộc đến tận mũi thơm ơi là thơm luôn ạ, nhưng phải nắm chặt tay và ghìm mình lại vì còn chờ nước sốt ngon bất bại nữa.
Trong lúc chờ gà chín thì mình làm nước sốt, công thức cũng rất đơn giản nha:
1 thìa tỏi xay
1 thìa ớt xay (tuỳ khẩu vị mỗi gia đình)
1 thìa bột nêm
6 thìa xì dầu
2 thìa dầu mè
50ml nước lọc
1 thìa hạt vừng trắng rang vàng
2 thìa rau mùi băm nhỏ
Cho hết nguyên liệu vào âu rồi trộn đều lên là được rồi nha.
Khi gà chín thì mở nắp và cho hết nước sốt này vào, sau đó nấu thêm tầm 5-10 phút nữa để thấm một tí xíu nha. Cả nhà có thể cho thêm một ít rau mùi vào cho thơm nhé.
Món gà hấp nấm không cần nước đã xong rồi đây, lần đầu thử nhưng cũng thành công mỹ mãn, cả nhà ai nấy cũng khen ngon, quét sạch cả nồi 🤣
Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và các chương trình ưu đãi tại đây: Nồi áp suất Snapbee Queen S45
Để lại một bình luận
Trang web này được bảo vệ bằng hCaptcha. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của hCaptcha.