Tuyệt chiêu làm món thịt heo cuộn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Món thịt heo quay giòn bì là món ngon được nhiều người yêu thích cảm giác khi cắn miếng bì giòn tan kêu rôm rốp mới thích thú và hấp dẫn làm sao. Nhưng để chế biến món này khá cầu kỳ nhất là công đoạn quay/chiên thịt. 

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu và nắm được tuyệt chiêu mà Snapbee chia sẻ để bì nổ giòn mà thịt heo quay không bị khô.

Nguyên liệu gồm có:

1kg thịt ba chỉ (mảng hình chữ nhật để cuộn thịt)

Hành tím

Tỏi

Tiêu

Thép chỉ

Cách thực hiện:

Thịt rửa sạch, và mang luộc với nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó lấy thịt ra lau khô và cắt xéo ngang, xéo dọc bì heo, chỉ cắt trên bì không cắt sâu xuống phần thịt nhé.

Lật ngược khổ thịt và khứa dọc để ướp hành tỏi cho thơm. Giã nát hành tím, tỏi, tiêu và thoa đều vào các kẽ thịt, kẹp cuống hành, sả đập dập và ớt vào trong.

Cho thịt đã cuộn vào nồi chiên không dầu

Để xiên que (phụ kiện đi kèm nồi chiên không dầu Snapbee) vào giữa phần thịt và cuốn chặt thịt, dùng thép chỉ cố định thịt.

Làm nóng lò khoảng 5 phút ở 180 độ, sau đó cho vào lò, set chức năng "Gà quay", 180 độ từ 20-30 phút.

Sau đó theo dõi, mình nướng thêm 200 độ 10-15p, nâng lên 220 độ 6-10p nữa để bì nổ tung, cách này không cần ủ muối nha.

Bì nổ rất đều và đẹp

Thịt heo quay giòn tan bên ngoài, béo ngậy bên trong, không hề khô

Miếng thịt vẫn giữ được độ mềm, ngậy và thơm ngon không hề bị khô bên trong. Món này có thể ăn cùng kiệu muối, hành muối, dưa góp, ăn cùng bún chấm hoặc ăn cuộn cùng bánh tráng kèm các loại rau thơm đều rất tuyệt nhé.

Nồi chiên không dầu có thể nấu được ti tỉ món ăn ngon, mà lại tiết kiệm vô số thời gian

Tìm hiểu chức năng và các chương trình ưu đãi hấp dẫn đi kèm tại đây: NCKD Snapbee