Cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Trong ẩm thực Việt Nam hiện nay có rất nhiều món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng làm từ chuối như chè chuối, bánh hấp chuối, kem chuối,...Nếu bạn đã ngán ngẩm những món ăn đấy thì hãy cùng Snapbee “đổi gió” tìm hiểu cách làm món bánh chuối nướng cực kì hấp dẫn mà mọi người đều có thể làm ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần có:

150gr bột mì đa dụng

4gr baking soda

40gr bơ nhạt (đun chảy)

2 quả trứng gà

120g đường nâu

60ml nước cốt dừa( có thể thay bằng nước lọc hoặc sữa)

3 quả chuối chín

Cách thực hiện:

Đánh trứng gà, cùng đường nâu, bơ nhạt và sữa (đánh đều mịn cho tan đường). Sau đó cho baking soda và bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp trên. 

Cho 3 quả chuối chín vào âu và nghiền nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp trên vào âu này và trộn đều tay.

Cho bánh vào khuôn và mang đi nướng

Chia hỗn hợp vào khuôn bánh, có thể trang trí trên mặt vài lát chuối để bánh thơm và đẹp hơn.

Bánh nướng thơm ngon nứt mũi

Làm nóng lò chiên không dầu Snapbee khoảng 10 phút. Chọn chức năng “Bánh ngọt”, set nướng ở 170 độ, thời gian là 20 phút

Chuối thơm ngào ngạt, thơm nức mũi, lại còn mềm và béo mịn.

Bánh mềm ngọt, béo ngậy, thơm ngon

Khi ăn cảm nhận được vị bánh mềm ngọt, có vị béo của trứng và nước cốt dừa, mùi bơ và vani thoang thoảng...tất cả hòa quyện vào nhau một cách hài hoà.

Tham khảo chi tiết về nồi chiên không dầu Snapbee 15 lít đa năng tại đây: NCKD Snapbee

Xem tiếp

Bật mí cách làm bánh sắn nướng ngon ngất ngây siêu đơn giản
Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu giòn tan chuẩn vị KFC

Để lại một bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.