Bánh Papparoti có phần ruột mềm, béo, phần vỏ được nướng chín giòn chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của các bé. Trong bài viết này, hãy cùng Snapbee tìm hiểu cách làm bánh Papparoti đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé.
Nguyên liệu bao gồm:
- Bột bánh
110ml Sữa tươi không đường
25g đường
4g Men Instant
1/2 Quả trứng
2g Muối
200g Bột mì số 13
30g Bơ lạt
6 cục bơ mặn mỗi cục nặng 3g (phần nhân này bạn có thể tuỳ biến theo sở thích nhé hoặc bỏ qua)
- Vỏ bánh:
3g Bột cà phê hòa tan
5ml Nước sôi
1/2 Quả trứng
35g Đường
40g Bột mì đa dụng
40g Bơ lạt
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
Cho vào âu trộn sữa tươi, đường, men nở và trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều tay cho men tan tương đối vào sữa. Tiếp đến cho vào âu 200g bột mì số 13, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp hút nước, dùng tay nhào hỗn hợp bột cho bột kết dính lại với nhau.
Bước 2: Nhào bột bánh
Dùng máy nhào bột để tiết kiệm thời gian. Nhào đến khi dùng tay kéo dãn 1 ít bột, nếu bột tạo thành màng mỏng, ánh sáng dễ hắt qua thì đạt.
Bước 3: Ủ bột
Sau khi bột nhào đạt, bạn cho bột vào âu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại để tránh làm bột bị khô. Giữ bột ở nơi ấm khoảng (30- 32 độ C) để giúp bột nở tốt nhất. Ủ bột trong 40 – 60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt nhé.
Bước 4: Vê bột
Sau khi bột nở đạt, bạn mở màng bọc. Dùng tay ấn cho khí trong bột thoát ra ngoài. Lấy bột ra bàn nhào sơ để khí trong bột thoát ra.
Nhào tiếp bột trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó chia bột thành 6 cục đều nhau. Dùng tay vê bột thành hình tròn, để mặt bột láng mịn lên phía trên nhé. Dùng màng bọc phủ 6 cục bột và để bột nghỉ trong 15 phút trước khi tạo hình bánh nhé mọi người.
Bước 5: Làm lớp vỏ giòn
Cho cà phê vào tô. Cho tiếp đường bột cùng trứng gà, nước. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
Thêm vào tô 40g bột mì đa dụng cùng 2g muối vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp mịn và tan vào nhau. Tiếp đến, cho hết 40g bơ lạt vào âu và đánh đều 1 lần nữa. Cho hỗn hợp này vào túi tam giác và nặn hỗn hợp này lên mặt bánh nhé.
Xếp bánh vào khay và cho vào nồi chiên không dầu
Bước 6: Nướng bánh
Đặt bánh vào nồi chiên có lót giấy nến. Trên menu chọn Bánh ngọt, nướng ở 170 độ, thời gian là 20 phút.
Bánh vàng đều, giòn rụm, thơm ngon
Sau khi nướng xong, bạn mở lò, lấy bánh đặt lên rack cho nguội.
Thành phẩm cực chất lượng và ngon hơn cả hàng quán
Tham khảo thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu Snapbee để nấu vạn món ngon chỉ trong tích tắc
Tham khảo sản phẩm tại đây: NCKD Snapbee
Để lại một bình luận
Trang web này được bảo vệ bằng hCaptcha. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của hCaptcha.